Tìm kiếm: 
Tăng cường thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và Mùa Lễ hội Xuân 2016

Năm 2015 được Bộ Nông nghiệp & PTNT chọn là Năm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp. Ngay từ đầu năm, Bộ Nông nghiệp & PTNT đã ban hành nhiều văn bản QPPL, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và vệ sinh an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.

Để cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và PTNT về công tác quản lý chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản đã: tham mưu Sở Nông nghiệp & PTNT đã trình UBND tỉnh ban hành các văn bản QPPL, văn bản chỉ đạo công tác VSATTP. Tập trung đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong lĩnh vực ATTP nông lâm thủy sản. Triển khai chương trình giám sát chỉ tiêu ATTP nông lâm thủy sản đối với các nông sản chủ yếu trên địa bàn tỉnh với khối lượng 2007 mẫu nhằm xác định chỉ tiêu có nguy cơ gây mất ATTP, định hướng cho công tác thanh, kiểm tra và giúp các cơ sở sản xuất chủ động biện pháp khắc phục.

Trong thời gian từ tháng 01 đến tháng 3 năm 2016 là thời gian cao điểm tập trung đảm bảo ATTP phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016, thời điểm nhu cầu thực phẩm của người tiêu dùng tăng cao. Sự phong phú, đa dạng về chủng loại các mặt hàng thực phẩm sẽ kéo theo nguy cơ hàng giả, hàng quá hạn sử dụng, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng trà trộn, gây mất VSATTP, ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng. Thực hiện chỉ đạo của Sở Nông nghiệp & PTNT tiếp tục tập trung tăng cường thực hiện Kế hoạch số 7985/KH-UBND ngày 17/12/2015 về Triển khai đợt cao điểm hành động năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp, Chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 13/11/2015 về tăng cường quản lý chất cấm sử dụng trong chăn nuôi và KH số 8338/KH-UBND ngày 29/12/2015 về Triển khai công tác Bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016 của UBND tỉnh, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản&Thủy sản tập trung nguồn lực, triển khai thực hiện: 

- Tiếp tục kiểm tra việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi;

- Tổ chức thanh, kiểm tra liên ngành ATTP phục vụ tiêu dùng Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội Xuân 2016;

-  Tổ chức kiểm tra cấp giấy xác nhận một số nông sản an toàn được sản xuất, quản lý theo chuỗi để người tiêu dùng biết, lựa chọn;

- Tập trung lấy mẫu giám sát chỉ tiêu ATTP đối với một số sản phẩm chủ yếu phục vụ tiêu dùng với số lượng lớn trong dịp Tết như rau xanh, thịt, giò chả;

- Tập trung tái kiểm tra điều kiện đảm bảo ATTP đối với 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm xếp loại C.

Với sự Chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT và sự tham gia vào cuộc của các cấp chính quyền, đoàn thể trong thời gian cao điểm hành động VSATTP, chất lượng ATTP nông lâm thủy sản trong thời gian tới sẽ có chuyển biến tích cực, tạo được niềm tin của người tiêu dùng./.
      

   Danh sách nơi bán sản phẩm nông lâm thủy sản đã được kiểm soát ATTP và xác nhận sản phẩm nông sản an toàn trên địa bàn
 
 Xem Chi Tiết...


 

Ngày đăng: 02-02-2016 - Tác giả:Nguyễn Bá Tuệ - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 3980


 CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VĨNH PHÚC  

Giấy phép xuất bản số: 154/GP–TTĐT, cấp ngày 18/10/2012 của Cục quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tiến Phong – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Vĩnh Phúc

Trụ sở: Đường Nguyễn Viết Xuân, phường Đống Đa, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

ĐT: 0211.3862516;      Fax: 0211.3860683,      Email: sonnptnt@vinhphuc.gov.vn