Tìm kiếm: 
Làm giàu từ mô hình sản xuất tinh bột nghệ
 Nghệ là một loại thảo dược được ưa chuộng vì mang lại nhiều hiệu quả khi sử dụng. Những năm trở lại đây, nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng, sản phẩm tinh bột nghệ được sản xuất và phân phối rất nhiều trên thị trường. Một trong những địa phương có nghề sản xuất tinh bột nghệ nổi tiếng tại Vĩnh Phúc là xã Kim Long, huyện Tam Dương.

Gặp gia đình chị Bùi Thanh Hương, một giáo viên đang say mê bên mẻ nghệ của gia đình, chúng tôi mới hiểu sự giàu có tích cóp từ đam mê. Là một cô giáo cấp I, từ nhu cầu muốn chính tự tay mình làm ra những sản phẩm tinh bột nghệ tốt nhất để phục vụ bản thân, chị đã lựa chọn công việc làm thêm ngoài giờ giảng dạy, đó là làm việc tại một xưởng sản xuất tinh bột nghệ. Nhìn thấy được tiềm năng và nhu cầu rất lớn của thị trường, sau 5 năm làm việc chị quyết định tự mở một xưởng sản xuất riêng cho gia đình.

Dây truyền sản xuất tinh bột nghệ của gia đình chị được đầu tư trang thiết bị mới và đồng bộ, có hệ thống bể lọc, bể lắng,... đảm bảo an toàn vệ sinh cho sản phẩm làm ra. Hiện tại, mỗi ngày gia đình chị thu mua và chế biến khoảng 5 tấn nghệ củ để phục vụ việc sản xuất, cung cấp cho thị trường. Vào vụ sản xuất, gia đình chị thuê trung bình 5 nhân công địa phương làm việc. Việc sản xuất tinh bột nghệ chỉ kéo dài từ tháng 10 năm trước tới tháng 5 năm sau, đây là thời gian thu hoạch nghệ.

 

 

Xưởng sản xuất tinh bột nghệ của gia đình chị Bùi Thanh Hương (Đồng Ăng - Kim Long - Tam Dương)

Chị Hương cho biết, cái nghề này cũng là cái duyên với anh chị, nó giúp gia đình chị có cuộc sống sung túc hơn. Để có được sản phẩm có chất lượng tốt, chị luôn chịu khó học hỏi, đúc rút kinh nghiệm, mỗi hoạt động sản xuất đều được tuân thủ chặt chẽ  theo quy trình, đặc biệt chú trọng tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường. Hiện tại, xưởng sản xuất của gia đình chị phân phối, bán buôn, bán lẻ sản phẩm tinh bột nghệ cho khắp các nơi từ Bắc vào Nam.

Sau hơn một năm sản xuất, chị Hương nhận thấy nhu cầu thị trường còn rất rộng lớn, đồng thời lợi nhuận thu được cũng rất cao, sau khi trừ đi các khoản chi phí vẫn thu được hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Chính bởi vậy, gia đình chị quyết định sẽ mở rộng quy mô sản xuất, tiến tới xây dựng thương hiệu tinh bột nghệ cho chính mình./. 

Ngày đăng: 002-06-2017 - Tác giả:Nguyễn Xuân - Số lần được xem: 1394


 CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VĨNH PHÚC  

Giấy phép xuất bản số: 154/GP–TTĐT, cấp ngày 18/10/2012 của Cục quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tiến Phong – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Vĩnh Phúc

Trụ sở: Đường Nguyễn Viết Xuân, phường Đống Đa, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

ĐT: 0211.3862516;      Fax: 0211.3860683,      Email: sonnptnt@vinhphuc.gov.vn