Tìm kiếm: 
Xã Định Trung triển khai diệt chuột đợt 1 năm 2016
     Thực hiện Chỉ thị số 04/CT-CT ngày 19/02/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp cấp bách diệt chuột bảo vệ sản xuất và đời sống; Kế hoạch 07/KH-SNN & PTNT, ngày 04/03/2016 của Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc về việc thực hiện diệt chuột 2016. Vừa qua, UBND xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức diệt chuột đợt 1 năm 2016 trên địa bàn toàn xã.

Với mục đích hạn chế thấp nhất sự phá hoại của chuột đối với lúa, các loại rau màu vụ Xuân, UBND xã Định Trung đã thành lập Ban chỉ đạo diệt chuột, tổ chức tuyên truyền về tác hại của chuột, phát động nhân dân đồng loạt ra đồng diệt chuột theo kế hoạch của xã. Trong hai ngày 30 - 31/3/2016, xã đã tổ chức trộn mồi bả tập trung sau đó cấp phát cho nhân dân để tổ chức đặt bả đánh chuột đồng loạt trên tất các các xứ đồng trong xã. Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Hội nông dân kiêm Tổ trưởng tổ Nông nghiệp xã Định Trung cho biết: Tổng lượng thóc làm mồi bả đợt này là 126 kg, trực tiếp các thành viên trong tổ Nông nghiệp xã đã tiến hành ngâm thóc, luộc thóc và trộn thuốc diệt chuột RanPart 2% DS dưới sự giám sát của cán bộ Trạm Bảo vệ thực vật thành phố Vĩnh Yên. Sau khi trộn thuốc xong tiến hành đóng gói, mỗi gói khoảng 1 đến 2 lạng, rồi phát cho các Trưởng thôn, trưởng thôn có trách nhiệm thông báo loa đài để người dân đến lấy thuốc về rải tại khu vực cần diệt. Với việc phát động đồng loạt diệt chuột vừa tạo khí thế để tất cả nhân dân tham gia diệt chuột, vừa diệt chuột triệt để trên quy mô toàn xã.


Trộn mồi bả tại tập trung tại UBND xã Định Trung

 Với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân, công tác diệt chuột ở xã Định Trung đang được tiến hành nghiêm túc, bài bản. Điều này vừa khống chế chuột hại bảo vệ sản xuất, vừa tạo nên phong trào diệt chuột thường xuyên trong cộng đồng nhân dân ./.

Ngày đăng: 11-04-2016 - Tác giả:Hoài Thu - Số lần được xem: 2623


 CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VĨNH PHÚC  

Giấy phép xuất bản số: 154/GP–TTĐT, cấp ngày 18/10/2012 của Cục quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tiến Phong – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Vĩnh Phúc

Trụ sở: Đường Nguyễn Viết Xuân, phường Đống Đa, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

ĐT: 0211.3862516;      Fax: 0211.3860683,      Email: sonnptnt@vinhphuc.gov.vn