Tìm kiếm: 
Tập huấn kỹ thuật nuôi và phòng - trị bệnh cho cá giống mới
    Sáng ngày 12/04, tại Hội trường khách sạn Vĩnh Yên, Chi Cục Thủy sản Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị “Tập huấn kỹ thuật nuôi và phòng - trị bệnh cho cá giống mới”. Dự Hội nghị có ông Trần Minh Tâm - Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, bà Phan Thị Luyến - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản; đại diện cán bộ Phòng Nông nghiệp & PTNT (Kinh tế) các huyện, thành, thị; và gần 100 hộ chăn nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Cá Rô phi đơn tính (Đường Nghiệp) và cá Chép lai được đưa vào nuôi thâm canh tại Vĩnh Phúc từ năm 2011. Kết quả cho thấy đây là 2 loại cá có tốc độ tăng trưởng nhanh, kích cỡ lớn và cho năng suất cao; Sau 5 - 6 tháng trọng lượng bình quân đạt 600-800g/con, năng suất trên 12 tấn/ha, lợi nhuận thu được trên 100 triệu đồng/ha. Đặc biệt chúng có khả năng chống chịu tốt với điều kiện mùa đông nên có thể nuôi khép kín 2 vụ/năm.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu, hộ chăn nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh đã được Th.s Đỗ Duy Cương - Trưởng phòng Chăn nuôi thủy sản, truyền tải những nội dung trọng tâm về kỹ thuật nuôi cá giống mới thâm canh như: Điều kiện ao nuôi, chuẩn bị ao nuôi; Chọn giống và thả giống; Thức ăn và chế độ cho ăn; Biện pháp quản lý ao nuôi,… Các nội dung về phòng - trị bệnh như: Các biện pháp phòng bệnh tổng hợp; Phòng và điều trị một số bệnh thường gặp trên cá rô phi và cá chép,… Hướng dẫn cách ghi nhật ký đối với hộ chăn nuôi.

Qua buổi tập huấn, giúp bà con nông dân nắm vững được kỹ thuật nuôi. Đồng thời cũng là dịp để các nông dân chia sẻ kinh nghiệm với nhau, được tư vấn giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong thực tế nuôi trồng. Với những kiến thức đã nắm được, tin rằng bà con sẽ áp dụng có kết quả vào thực tế triển khai các mô hình cho các vụ nuôi sắp tới nhằm nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới./.

Ngày đăng: 14-04-2017 - Tác giả:Trần Hanh - Số lần được xem: 2958


 CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VĨNH PHÚC  

Giấy phép xuất bản số: 154/GP–TTĐT, cấp ngày 18/10/2012 của Cục quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tiến Phong – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Vĩnh Phúc

Trụ sở: Đường Nguyễn Viết Xuân, phường Đống Đa, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

ĐT: 0211.3862516;      Fax: 0211.3860683,      Email: sonnptnt@vinhphuc.gov.vn